Theo dõi Báo Thanh tra trên
Minh Nghĩa
Thứ năm, 03/04/2025 - 16:13
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Hwaseung Chemical Việt Nam hơn 18,5 tỷ đồng, do xuất khẩu hàng hóa là tiền chất công nghiệp không có giấy phép.
Công ty TNHH Hwaseung Chemical Việt Nam bị xử phạt hơn 18,5 tỷ đồng (ảnh minh họa)
UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 1027/QĐ-XPHC, căn cứ Điều 57, Điều 68, Điều 70, Điều 78, Điều 85 Luật Xử lý vi phạm hành chính, để xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Hwaseung Chemical Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), bằng hình thức phạt tiền với tổng số tiền là 18,56 tỷ đồng.
Cụ thể, công ty này đã có hành vi vi phạm hành chính khi xuất khẩu hàng hóa là tiền chất công nghiệp nhưng không có giấy phép xuất khẩu tại 218 tờ khai hàng hóa xuất khẩu có tiền chất, thời gian từ ngày 1/1/2023 đến ngày 27/7/2024.
Trong đó, đối với 8 tờ khai hàng hóa là tiền chất công nghiệp có giá trị dưới 20 triệu đồng, mức phạt tiền là 120 triệu đồng (phạt 15 triệu đồng/tờ).
Đối với 3 tờ khai hàng hóa là tiền chất công nghiệp có giá trị từ 20 triệu đồng - dưới 50 triệu đồng, mức phạt tiền là 90 triệu đồng (phạt 30 triệu đồng/tờ)
Đối với 3 tờ khai hàng hóa là tiền chất công nghiệp có giá trị từ 50 triệu đồng - dưới 70 triệu đồng, mức phạt tiền là 150 triệu đồng (phạt 50 triệu đồng/tờ).
Đối với 8 tờ khai hàng hóa là tiền chất công nghiệp có giá trị từ 70 triệu đồng - dưới 100 triệu đồng, mức phạt tiền là 560 triệu đồng (phạt 70 triệu đồng/tờ).
Cao nhất đối với 196 tờ khai hàng hóa là tiền chất công nghiệp có giá trị trên 100 triệu đồng, mức phạt tiền là 17,64 tỷ đồng (phạt 90 triệu đồng/tờ).
Tổng số tiền phạt Công ty TNHH Hwaseung Chemical Việt Nam phải nộp là 18,56 tỷ đồng. Không áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.
Trong Quyết định cũng nêu rõ, Công ty TNHH Hwaseung Chemical Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Cùng thời điểm này, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 1012/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Hansungbolt Vina 320 triệu đồng vì không có giấy phép môi trường theo quy định thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND cấp tỉnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Vào ngày 19/12 tới đây, UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc. Dự án được xem là một trong những bước phát triển hạ tầng quan trọng bậc nhất của đảo Ngọc trong giai đoạn mới, khi thành phố này chuẩn bị trở thành nơi đăng cai Hội nghị cấp cao APEC 2027.
PV
(Thanh tra) - Vào lúc 15h17 phút, ngày 17/12/2025, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối (Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng).
PV
Phúc Anh
Thùy Dương
T.Vân
T.Vân
Chính Bình
Trần Kiên
Nam Dũng
B.S
Thái Minh
Thái Minh
B.S
Thái Hải
Minh Ngọc - Hoàng Giáp
Thái Hải
Trang Nguyệt
Bảo Anh