Theo dõi Báo Thanh tra trên
T. Minh
Thứ năm, 12/06/2025 - 16:25
(Thanh tra) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên, đến nay, toàn tỉnh đã xây mới, sữa chữa 1251/1367 nhà tạm, nhà dột nát, đạt tỷ lệ trên 91%.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn sâu sắc của Đảng, Nhà nước. Ảnh: IT
Trong số đó có 523 nhà xây mới và 728 nhà sửa chữa, 583 nhà dành người có công, 375 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng khác là 293 nhà.
Tổng kinh phí hỗ trợ cho Chương trình xóa nhà tạm là trên 107,4 tỉ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh là trên 69,1 tỉ đồng, nguồn ngân sách cấp huyện trên 14,2 tỉ đồng, còn lại là nguồn ngân sách cấp xã, nguồn xã hội hóa và kinh phí của các hộ gia đình.
Hai huyện là Tiên Lữ và Phù Cừ đã hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025. Các huyện đạt tỷ lệ hoàn thành cao là: Văn Lâm đạt 98,8%; Ân Thi đạt 98%; huyện Khoái Châu đạt 97,6%; huyện Kim Động đạt 97,4%...
Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ tổ chức tổng kết gắn với hoạt động khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 15/6/2025.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công đoàn NHCSXH đã và đang trở thành một nhân tố quan trọng đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền NHCSXH, củng cố quan hệ lao động hài hòa, chăm lo và bảo vệ quyền lợi của đoàn viên Công đoàn và người lao động, tham gia vào công tác quản lý, tạo động lực để mỗi cán bộ thêm vững tâm, thêm yêu nghề, gắn bó bền bỉ với nhiệm vụ chính trị đặc thù của NHCSXH.
Bài và ảnh: Việt Hải - Thuỳ Trang
(Thanh tra) - Sáng 13/12, các phường, xã trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt ra quân vận động nhân dân tháo dỡ những hạng mục lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Hải Hà
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Thanh Hoa
Văn Thanh
Hải Lương
Nhật Minh
Văn Thanh
Đông Hà
Lê Hữu Chính
Bài và ảnh: Việt Hải - Thuỳ Trang
Văn Thanh
Đức Định
Đan Quế
Nam Dũng