Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đàm phán cấp Bộ trưởng Việt - Mỹ: Thiện chí, xây dựng và hướng tới hài hòa lợi ích

Quốc Dân

Thứ sáu, 20/06/2025 - 14:51

(Thanh tra) - Trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có phiên đàm phán cùng lúc với Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Trưởng Đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer theo hình thức trực tuyến vào lúc 21h00 ngày 19 tháng 6 năm 2025.

Phiên đàm phán diễn ra trong không khí cởi mở, thiện chí và xây dựng. Các Bộ trưởng đã dành thời gian thảo luận về các giải pháp và định hướng xử lý cho các vấn đề tồn tại chính trong đàm phán giữa 2 nước. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh các đề xuất mà Bộ trưởng Lutnick và Đại sứ Greer đưa ra để thúc đẩy tiến trình đàm phán. Bộ trưởng tiếp tục đề nghị Hoa Kỳ xem xét các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm, bao gồm chính sách thuế đối ứng và tiếp cận thị trường đối với một số nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên

Ngoài ra, Bộ trưởng nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam trong việc mong muốn cùng Hoa Kỳ xây dựng quy tắc xuất xứ hài hòa, có tính thực tiễn và phù hợp với đặc thù chuỗi cung ứng toàn cầu, bảo đảm không phân biệt đối xử và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước.

Toàn cảnh phiên đàm phán

Bộ trưởng Lutnick và Đại sứ Greer đánh giá cao nỗ lực và thiện chí của Việt Nam trong việc xử lý các vấn đề mà Hoa Kỳ quan tâm, đồng thời cho rằng những điều này sẽ giúp Hoa Kỳ có điều kiện cân nhắc chính sách thuế đối ứng phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam. Cả Bộ trưởng Thương mại Lutnick và Đại sứ Greer đều khẳng định mong muốn và quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc đàm phán với Việt Nam nhằm hướng đến một thỏa thuận phù hợp với lợi ích 2 nước.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đàm phán cùng lúc với Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Trưởng Đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer theo hình thức trực tuyến

Đại sứ Greer cho biết Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) sẽ sớm hoàn thiện và gửi lại Việt Nam các tài liệu cần thiết để 2 bên tập trung thảo luận hướng đến kết quả phù hợp với lợi ích của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

ABBANK HỢP TÁC SỔ BÁN HÀNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘ KINH DOANH CHUYỂN ĐỔI TỪ MÔ HÌNH THUẾ KHOÁN SANG KÊ KHAI

ABBANK HỢP TÁC SỔ BÁN HÀNG: ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘ KINH DOANH CHUYỂN ĐỔI TỪ MÔ HÌNH THUẾ KHOÁN SANG KÊ KHAI

(Thanh tra) - Từ nay, các hộ kinh doanh có thể quản lý bán hàng, theo dõi dòng tiền, thu tiền bằng QR và xuất hóa đơn điện tử chỉ trên một nền tảng duy nhất bằng điện thoại. Đây là những tiện ích được Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Ứng dụng quản lý bán hàng thông minh Sổ Bán Hàng (SoBanHang) cùng phát triển nhằm giúp hộ kinh doanh vận hành đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí và đáp ứng yêu cầu minh bạch trong bối cảnh chuyển đổi sang mô hình kê khai thuế.

Hải Triều

08:50 13/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm