LogoVEN_vi-VN
Xi măng bỉm sơn
Tai nạn xảy ra liên tiếp
Cập nhật lúc: 16:42 16/02/2012



(Thanh tra) - Sáng nay 16/2, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng. Nguyên nhân do phóng nhanh, vượt ẩu.

Kể từ ngày có quyết định của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội về việc cấm xe máy lưu thông trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (quốc lộ 1B) thì trên đường cao tốc này chỉ còn duy nhất một phương tiện là ô tô được phép di chuyển.

Cũng từ đó, phương tiện này thả sức đi với tốc độ cao, thậm chí vượt cả tốc độ cho phép mặc dù trên tuyến đường đã có biển báo hạn chế tốc độ. Không những thế, các lái xe thường xuyên vượt bên phải rất nguy hiểm. Các xe chỉ thực sự chạy đúng tốc độ, đúng làn đường khi có chốt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ hoặc phát hiện có máy bắn tốc độ.

                                                   
Vào lúc 7 giờ  50 phút, tại km207 trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, do phóng nhanh, không giữ đúng cự ly tối thiểu nên đã xảy ra vụ đâm liên hoàn, nhiều xe hư hỏng nặng, rất may không có thiệt hại về người.

Vẫn những chiêu bài cũ, các tài xế sẽ “phím” cho nhau biết chỗ nào có cảnh sát, chỗ nào bắn tốc độ để đi đúng làn đường, phần đường, chuẩn tốc độ cho phép qua những nơi đó. Phần đường còn lại có xe chạy trên 180 km/giờ, trong khi tốc độ tối đa là 100 km/giờ.

                                                     

                                                    
Tiếp đó, 8 giờ 30 phút tại km192 đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, một xe khách vượt ẩu bên phải dẫn đến hai xe bị hư hỏng, lái xe khách bị thương nhẹ.

Hai vụ tai nạn xảy ra vào cùng buổi sáng cho thấy được tình trạng lộn xộn của xe ô tô tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Thiết nghĩ, các lực lượng chức năng cần sớm có biện pháp chấn chỉnh kịp thời để hạn chế những vụ tai nạn tương tự xảy ra.
 

ND



Gửi ý kiến phản hồi Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem

Địa chỉ tòa soạn: 100 Tô Hiệu, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: thanhtradientu@thanhtra.com.vn 
Điện thoại:
04.37281341 - 04.33501805
Fax: 04.37281341
Bản quyền của Báo Thanh tra  Cơ quan chủ quản: THANH TRA CHÍNH PHỦ
Số giấy phép: 572/GP-BC, cấp ngày 20/ 12 /2007 của Bộ Thông tin - Truyền thông
Ghi rõ nguồn thanhtra.com.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế bởi Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Trí Nam
Về đầu