Theo dõi Báo Thanh tra trên
(Thanh tra) - Chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk đang đẩy nhanh việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy để hoạt động có hiệu quả, thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.
Dự kiến Đắk Lắk sẽ tinh giảm được 75% đơn vị hành chính cấp xã. Ảnh: NG
Ngày 27/3, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Theo nguồn tin của PV Báo Thanh tra, dự kiến tỉnh Đắk Lắk sau sắp xếp sẽ còn 45 đơn vị hành chính cấp xã (hiện tại là 180 xã, phường, thị trấn).
Nếu theo phương án sắp xếp này thì tỉnh Đắk Lắk sẽ tinh giảm được 75% đơn vị hành chính cấp xã.
Theo nguồn tin, UBND tỉnh Đắk Lắk đã triển khai việc lấy ý kiến từ các sở ngành, địa phương. Sau đó sẽ đưa ra phương án chính thức.
Tỉnh Đắk Lắk hiện có diện tích tự nhiên hơn 13.070,41 km², dân số gần 2 triệu người. Đắk Lắk có 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện; 180 đơn vị hành chính cấp xã.
Bộ Nội vụ đã có Tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính.
Tờ trình của Bộ Nội vụ nêu dự kiến cả nước có 11 đơn vị hành chính cấp tỉnh giữ nguyên, gồm TP Hà Nội, thành phố Huế, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.
Có 52 đơn vị hành chính cấp tỉnh thuộc diện phải sắp xếp gồm 4 thành phố gồm: Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và 48 tỉnh còn lại, trong đó có Đắk Lắk.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 13/12, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025–2030. Đại hội diễn ra trong không khí đoàn kết, trách nhiệm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nhân. Với sự tín nhiệm cao của Đại hội, doanh nhân Nguyễn Xuân Hưng đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội, khẳng định niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với một nhiệm kỳ mới năng động, sáng tạo và phát triển bền vững.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Những ngày cuối năm, dọc tuyến Quốc lộ 9 lên Hướng Phùng, Khe Sanh rồi Lao Bảo, không khó để nhận ra diện mạo mới của các xã biên giới của tỉnh Quang Trị sau sáp nhập đơn vị hành chính. Bộ máy mới vận hành chưa lâu, nhưng những thay đổi trong nhịp sống, trong cách chính quyền cơ sở tiếp cận công việc và trong kỳ vọng của người dân đã dần hiện rõ.
Đan Quế
Thái Nam
Đan Anh
Hữu Anh
Hải Lương
Nhật Minh
Văn Thanh
Đông Hà
Lê Hữu Chính
Bài và ảnh: Việt Hải - Thuỳ Trang
Văn Thanh
Đức Định
Đan Quế
Nam Dũng