Theo thống kê ban đầu, đến 7h sáng nay (3/11), tại tỉnh Bình Định đã có 3 người chết, 2 nguời mất tích, 5 người bị thương, hơn 960 ha lúa bị ngã đổ, ngập chìm trong nước, hơn 289 ha hoa màu bị hư hại, 9 tàu thuyền bị chìm tại nơi neo đậu.
 |
|
Cán bộ chính quyền xã Phù Kim, huyện Phù Cát, Bình Định tăng cường xuống giúp dân trong bão
|
 |
| Hàng trăm ha lúa ở Phù Cát- Bình Định ngập chìm trong lũ |
Tại Phú Yên, đến 12h trưa nay, đã có 10 người chết, chủ yếu do lũ cuốn trôi, 8 người bị thương, trên 4.000 ngôi nhà bị tốc mái và sập, hơn 530 ha hoa màu bị hư hại, 18 thuyền đánh cá bị chìm; nhiều địa phương trong tỉnh đã và đang bị cô lập.
 |
| Một ngôi nhà của người dân bị tốc mái tại Thị xã Sông Cầu- Phú Yên |
 |
|
Mưa bão hất cát mù mịt đường Quốc lộ 1A tại khu vực Khu Công nghiệp Bắc Sông Cầu- Phú Yên
|
 |
|
Cán bộ phường Thị Nại (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang nỗ lực bảo vệ tài sản của cơ quan trong bão
|
Sau khi bão tan, mưa lớn kéo dài đã khiến lũ các sông từ Quảng Trị đến bắc Khánh Hòa và khu vực bắc Tây Nguyên lên nhanh. Riêng các sông ở Quảng Ngãi, sông Kôn và thượng nguồn sông Ba, lũ đang ở mức cao.
Mực nước lúc 4h sáng ngày 3/11 trên một số sông đều đã đạt xấp xỉ báo động 3 trở lên, có nhiều nơi đã vượt báo động 3 như sông Hương tại Kim Long: 1,70m, trên báo động (BĐ) 2: 0,2m; sông Trà Khúc tại Trà Khúc: 6,74m, trên BĐ 3: 1,04m; Sông Vệ tại sông Vệ: 5,10m, trên BĐ 3: 1,0m; sông Kôn tại Thạnh Hòa: 8,38m, trên BĐ 3: 0,68m.
 |
|
Chiếc xe tải mang biển kiểm soát của TP.HCM này bị lật chỏng chơ nằm một mình giữa mưa bão tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên
|
Dự báo đến trưa và chiều nay (3/11), mực nước các sông tiếp tục lên nhanh và có khả năng đều đạt hoặc vượt báo động 3 từ 1,3m trở lên. Cụ thể: Các sông tại Câu Lâu lên mức 3,1m (ở mức BĐ2); tại Trà Khúc lên mức: 7,2m (trên BĐ3: 1,5m); tại Sông Vệ lên mức: 5,4m (trên BĐ3: 1,3m); tại Thạnh Hòa lên mức: 9,0m (trên BĐ3: 1,5m).
Hiện tại, chính quyền và các lực lượng chức năng các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên đang nỗ lực đối phó với lũ lụt, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân tại các vùng xung yếu.
 |
|
Sau bão, Miền Trung đang nỗ lực đối phó với lũ lụt
|
Đắc Xuyên- Việt Dũng